DIJET is a comprehensive manufacturer of cemented carbide tool

Làm sao để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy tiện ren

Vấn đề về an toàn khi làm việc với máy tiện ren được rất nhiều người quan tâm. Bởi vậy nên chúng tôi xin chia sẻ những kinh nghiệm của mình giúp các bạn tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc khi sử dụng máy tiện ren. Hi vọng với những thông tin này mang lại nhiều hữu ích dành cho bạn đọc.

1. Chuẩn bị trước khi vào ca làm

Trước khi bắt đầu công việc, người lao động đều phải mặc quần áo bảo hộ. Yêu cầu là phải thật gọn gàng, cài khuy áo ở cổ tay hoặc phải xắn lên qua khuỷu tay. Hơn nữa, phải cho áo vào trong quần, đi giày bata hoặc đi dép có quai hậu để đảm bảo sự an toàn tuyệt đối. Nếu là nữ, phải buộc tóc gọn gàng và cho vào trong mũ, tránh trường hợp vướng mắc vào máy tiện ren khi vận hành.

Tiếp đến là kiểm tra cẩn thận lại máy: công tác đống mở, các bộ phận điều khiển và phanh hãm còn hoạt động tốt hay không.  Khi phát hiện ra bất kỳ vấn đề nào hay bị hư hỏng, phải thông báo ngay cho cấp trên để xử lý, sửa chữa hoặc thay thế kịp thời.

Nơi làm việc của máy tiện ren cũng cần phải được dọn dẹp, sắp xếp một cách gọn gàng, sạch sẽ. Các vật dụng trên máy và xung quanh khu vực đó cần được để ngăn nắp.  Ở phần sống trượt và nòng ụ động phải bôi trơn, bệ tì và đà thì không được để độ hở quá lớn, khi mài dao thì không nên mài mặt hông của đá, không đè mạnh dao vào đá. Thêm nữa, cần che đằng trước bằng kính hoặc mica giúp tránh những hạt mài bắn vào mắt gây nguy hiểm.

2. Trong quá trình làm việc với máy tiện ren

Cần sắp xếp các dụng cụ một cách khoa học, không để những vật nặng đè lên thước kẹp, panme, đồng hồ so,… Nếu bạn dùng mũi tâm cố định thì nên cho mỡ vào lỗ tâm của phôi và kiểm tra cẩn thận phần tiếp xúc của mũi tâm với phần côn của lỗ tâm.

Sử dụng kính bảo hiểm để che vùng cắt gọt, đảm bảo sự an toàn khi máy tiện ren hoạt động. Khi lấy phoi ra bề mặt chi tiết thì không được dùng tay mà dùng cơ cấu bẻ phoi trên dao hoặc là sử dụng móc để lấy. Bạn không được đo đặc và không hãm mâm cặp hay các chi tiết gia công bằng tay vì rất nguy hiểm.

Khi quá trình tiện ren đã hoàn thành, phải dừng máy vf điều chỉnh tay gạt về vị trí an toàn, ngắt điện. Sau đó dùng chổi làm sạch phoi trên ổ dao và lau dụng cụ đo bằng

Sau khi làm việc dừng hoạt động máy, điều chỉnh tay gạt của máy về vị trí an toàn, ngắt điện khỏi máy. Dùng chổi quét sạch phoi trên ổ dao và băng máy rồi xếp chúng gọn gàng như vị trí theo quy định. Sau đó bôi trơn bề mặt làm việc trên bàn giao và băng máy. Cuối cùng là bàn giao máy tiện ren và báo cáo tình trạng của máy cho người phụ trách.

Với những lưu ý trên, bạn đã biết cách để giữ an toàn trong quá trình làm việc với máy tiện ren. Nếu cần hỗ trợ thêm, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thêm!

© 2019 CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC SÀI GÒN - Design : NiNa Co., Ltd
google.comtiwtter.comfacebook.comyoutube.com

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC SÀI GÒN

CÔNG TY TNHH DỤNG CỤ CÔNG NGHIỆP CHÍNH XÁC SÀI GÒN